CEO Pham Lan Khanh - freelancerViet vinh hạnh nhận giải Founder of The Year của Vietnam Rice Bowl Startup Awards

Giải thưởng khởi nghiệp Rice Bowl là một loạt các sự kiện thú vị khắp Đông Nam Á nhằm tôn vinh các Doanh nghiệp start up nổi bật trong khu vực.  Năm nay, buổi thông báo kết quả Giải thưởng Khởi nghiệp năm 2017 của Rice Bowl đã được tổ chức thành công vào ngày 4/11/2017tại Saigon Innovation Hub để tìm ra Startup đại diện cho Viêt Nam tham gia Giải chung kết khu vực sẽ được tổ chức cùng với Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân Toàn cầu tại Kuala Lumpur vào ngày 13 tháng 12 năm 2017.

Xem thêm

17 lời khuyên từ ELON MUSK

Elon Musk – nhà doanh nhân đại tài được người ta gán cho cái danh lập dị và không về biết sợ hãi. Anh có những suy nghĩ vượt tầm thế giới (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng). Những điều đó không phải chỉ nằm trên giấy, chúng còn được cụ thể hóa vì lợi ích của thế giới và nhân loại. Dường như chẳng có ý tưởng nào đủ lớn để có thể làm con người này sợ hãi.

Xem thêm

9 lí do tại sao bạn không nên kiếm tiền từ những gì mình thích

Nhiều người cho rằng việc bắt  đầu kinh doanh bằng chính năng lực và sự hiệp lực là một điều đúng đắn. Họ đưa ra lập luận rằng việc kinh doanh dựa trên thế mạnh của một người sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như thời gian làm việc. Việc này chỉ đúng khi một người chìm đắm vào kinh doanh với rất nhiều nhiệt huyết.

Xem thêm

4 mẹo báo giá dành cho các freelancer mới vào nghề

Đặc biệt dành cho thành viên freelancerViet nhaa!!!! Xin chào các bạn mới vào nghề! Hẳn là các bạn rất phấn khích khi được trả tiền từ việc viết cái gì đó  cho những người hoàn toàn xa lạ? Chắn chắn rồi! Nhưng bên cạnh đó cũng có thể khá là khó khăn, có nhiều điều đè nặng làm bạn không chịu nỗi, và tôi cũng chắc là bạn có kha khá câu hỏi cần được giải đáp

Xem thêm

Bill Gates đã khởi nghiệp như thế nào?

Nếu bạn thần tượng Bill Gates, chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ infographic sự nghiệp của ông ấy. Những sự thật này không phải ai cũng biết và đặc biệt rất đáng học hỏi nha các freelancer

Xem thêm

Freelancer: Nghề cho những kẻ LƯỜI

Sau một thời gian “chinh chiến” hết mình với môi trường công sở, nhiều người sẽ muốn được tự do, tâm lý này càng đặc biệt đúng với những ai làm công việc sáng tạo hay liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật. Chán cảnh phải đi đến công ty mỗi ngày, gò bó bản thân vào khung giờ hành chính quy củ và bị nhiều người giao việc, họ quyết định rời bỏ công ty và trở thành một lao động tự do (freelancer).

Xem thêm

3 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TUYỂN FREELANCER QUẢN LÝ DỰ ÁN

Mọi doanh nghiệp đều cần một quản lí dự án có nhiều kinh nghiệm và làm việc hiệu quả. Theo khảo sát của PWC thực hiện vào năm 2016, hơn 95% doanh nghiệp cho rằng vị trí quản lí dự án mang tầm quan trọng bậc nhất quyết định thành bại của doanh nghiệp. Thống kê cũng chỉ ra rằng chưa đầy một phần ba các dự án được hoàn thành theo đúng thời hạn và ngân sách.

Xem thêm

6 TIPs GIAO VIỆC HIỆU QUẢ CHO FREELANCER MÀ NGƯỜI TUYỂN DỤNG BẮT-BUỘC-PHẢI-BIẾT

Nhiều người cảm thấy khó khăn để giao việc cho người khác một cách hiệu quả. Điều này còn khó hơn nếu bạn phải hợp tác với một freelancer, vì rất có thể bạn với người đó chưa bao giờ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với nhau. Để dự án của bạn suôn sẻ và hiệu quả hơn, cùng đọc 6 mẹo làm việc với freelancer dưới đây.

Xem thêm

6 bước để xác định rõ mục tiêu

Hãy ngừng lại một chút và nghĩ xem  công việc freelancer của bạn đang ở mức nào vào đúng ngày này một năm trước. • Bạn đã bỏ thời gian làm những dự án như thế nào? • Khách hàng của bạn là những ai? • Bạn nhận được bao nhiều tiền? • Lúc ấy bạn đang theo đuổi những cơ hội nào?

Xem thêm