11 MẸO ĐỂ TRÚNG TUYỂN PHỎNG VẤN XIN VIỆC

CV của bạn gấy ấn tượng với người tuyển dụng, bạn nhận được lời mời phỏng vấn và giờ bạn cần phải ghi điểm để có được công việc. Các cuộc phỏng vấn có thể khá đáng sợ, nhưng sự thành công cuối cùng có được lại là do sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự dễ mến và tự tin. Dưới đây là 11 mẹo hàng đầu sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Xem thêm

Báo cáo lương, phúc lợi, xu hướng ngành IT 2017

Câu chuyện “khát” nhân lực IT luôn là câu chuyện gây đau đầu cho rất nhiều doanh nghiệp. Trước đó, các chuyên gia phân tích đã từng đưa ra cảnh báo về sự thiếu hụt nhân lực cho ngành IT: “Việt Nam cần khoảng 500 000 nhân lực ngành CNTT vào năm 2020, nhưng theo tính toán, trong khi toàn bộ hệ thống cung cấp nhân lực về CNTT trên cả nước chỉ có khả năng đáp ứng quá nửa con số ấy.”

Xem thêm

Làm sao để kết nối khách hàng?

Ngày nay khách hàng được xem là thượng đế. Đã qua rồi thời của những suy nghĩ đáp ứng các yêu cầu của khách hàng nghĩa là đang giúp đỡ họ. Các trung tâm dịch vụ khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty trên thị trường và dĩ nhiên khách hàng luôn mong muốn được làm việc với những nhân viên chuyên nghiệp và có năng lực.

Xem thêm

Dịch Khái Niệm Tiếng Anh Sao Cho Đúng?

Nếu bạn là một dịch giả, dù ở cấp độ non tay hay một tay dịch gạo cội, đều sẽ gặp phải những khái niệm vô cùng phức tạp mà đôi khi chúng ta không biết dịch như thế nào. Chúng ta sẽ đổ tội tiếng Việt chăng? Đổ tội cho tiếng Việt thì oan cho tiếng Việt quá. Lỗi không ở tiếng Việt mà lỗi ở chính hệ thống dịch thuật nói riêng và học thuật nói chung ở nước ta.

Xem thêm

7 Điều Chú Ý Để Có Bài Dịch Thuật Tốt

Tất nhiên là không thể có câu trả lời cụ thể nào về việc xác định bản dịch là tốt hay xấu. Theo khảo sát ý kiến khách hàng dùng dịch vụ dịch thuật thì bản dịch thuật tốt là bản dịch có giá cả phải chăng và đáp ứng được mục đích của người cần nó. Thêm nữa, cũng cần xem xét bản dịch đáp ứng được các yêu cầu chất lượng như: văn phong tốt, dễ đọc dễ hiểu tiết kiệm được thời gian kiểm duyệt của khách hàng nhằm để lại cho khách hàng ấn tượng tốt. Đó là một số yếu tố mà FreelancerViet khuyên bạn nên xem xét khi đánh giá chất lượng bản dịch. Đó cũng là các tiêu chuẩn mà dịch thuật viên cần phải để ý khi nhận các dự án dịch thuật tài liệu.

Xem thêm

Học lập trình dễ hay khó?

Bài viết của tác giả Kate Ray, anh là đồng sáng lập của scroll kit, một công cụ tạo trang web trực quan mà gần đây đã được mua lại bởi WordPress.com. Một trong những điều nguy hiểm nhất mà tôi đã nhìn thấy xảy ra với những người mới bắt đầu học lập trình đó là họ thường nghe người ta nói rằng nó rất dễ dàng. Đây là những gì bộ não của bạn làm:c những kiến thức cơ bản nhất khi bước đi trên “con đường nghệ thuật” này.

Xem thêm

Cẩm nang nhiếp ảnh cho người mới bắt đầu

Bạn mới tập tành chụp ảnh và mong muốn chụp được những bức ảnh đẹp? Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về nhiếp ảnh mà không biết bắt đầu từ đâu? Và bạn nhận ra để tìm ra con đường đúng đắn cho mình ngay từ những nấc thang đầu tiên là cả một hành trình đầy khó khăn và thử thách. Đừng lo, hôm nay FreelancerViet cùng bạn chia sẻ “cẩm nang nhiếp ảnh” để có được những kiến thức cơ bản nhất khi bước đi trên “con đường nghệ thuật” này.

Xem thêm

5 Ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho người mới bắt đầu

Xin được nói rõ rằng - chúng ta đang không cố gắng giải quyết triệt để câu hỏi "Ngôn ngữ lập trình nào bạn nên học đầu tiên nếu bạn đang thử học lập trình?". Mọi người đều có những quan điểm khác nhau và phụ thuộc vào những lý do xác định trong việc học của bạn, có lẽ trong trường hợp này không có câu trả lời nào là hoàn toàn chính xác cả. 

Xem thêm