• Những điều mà mọi nhà tuyển dụng đều biết khi tuyển Graphic Designer

  TUYỂN DỤNG - 28/02/2018

  Từ việc tạo hình ảnh trên trang web để làm mới cho hình ảnh công ty mình, bạn có thể thấy rằng bản thân mình cần sự trợ giúp về thiết kế sáng tạo. Nhà thiết kế đồ họa nào có mắt nhìn nghệ thuật về màu sắc, kiểu dáng, hình ảnh và nội dung văn bản sẽ thu hút được sự chú ý của ai đó. Họ lấy một ý tưởng hoặc một khái niệm rồi mô tả nó một cách trực quan. Dù bạn đang cần trợ giúp cho một dự án hoặc một chiến dịch quảng cáo đang được thực hiện, thì các nhà thiết kế đồ hoạ tự do có thể là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

 • Mọi điều bạn cần biết khi tuyển Ruby Developer

  TUYỂN DỤNG - 26/02/2018

  Ruby (ngôn ngữ lập trình) nổi tiếng nhất về ứng dụng của nó như là một ngôn ngữ kịch bản ở phía máy chủ nhờ mô hình MVC (Model-View-Controller) phổ biến rộng rãi trong khung làm việc Ruby on Rails. Tuy nhiên, với mục đích chung là ngôn ngữ lập trình đa năng, nó cũng thường được sử dụng để xây dựng các ngôn ngữ cụ thể của miền (DSL), quản lý nhiệm vụ và xây dựng các công cụ tự động hóa, ứng dụng GUI, và các phần mềm khác. Vậy làm thế nào mà bạn có thể tìm thấy một chuyên gia giúp đưa dự án của mình ứng dụng vào cuộc sống? Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quá trình tư duy về việc thuê một nhà phát triển Ruby tự do.  

 • Freelancer ơi! Bạn đã mệt chưa? Xách balo lên và đi du lịch thôi

  KỸ NĂNG MỀM - 26/02/2018

  Khi công việc của freelancer quá nhiều sẽ làm họ quên béng mất là những kì nghỉ lễ sắp đến. Một vài ý kiến cho rằng những freelancer cũng nên sắp xếp chuẩn bị cho kì nghỉ sắp tới. 

 • Lê Văn Lợi - câu chuyện thành công từ nghề freelancer

  DESIGN - 08/02/2018

  “Thu nhập của freelancer thường cao hơn so với thu nhập của một kĩ sư ở địa phương. Việc kiếm tiền thì liên quan mật thiết tới công việc bạn làm, vì vậy tốt nhất là bạn nên có một số lượng kha khá các dự án. Thêm nữa, bạn cũng có thể làm việc bất cứ khi nào bạn có thời gian và làm ở bất cứ đâu. Lương cơ bản của một kĩ sư mới ra trường ở đất nước tôi khoảng 500 USD, tôi có thể kiếm nhiều hơn số này chỉ với một vài dự án.” – Lê Văn Lợi

 • Những thuật ngữ must-know khi bạn làm việc cùng freelancer

  TUYỂN DỤNG - 08/02/2018

  Freelancing là một chủ đề khá nổi bật gần đây, theo một hướng tích cực. Theo báo cáo những năm gần đây ở Mỹ, nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực này đã tăng nhanh gấp 3 lần so với năm 2014. Với tốc độ này, người ta dự đoán rằng đến năm 2027, những freelancer sẽ chiếm hơn nửa nguồn nhân lực của toàn nước Mỹ. Sự tăng trưởng này sẽ làm thay đổi cách tiến hành công việc. Những freelancer làm việc một các thoải mái, linh hoạt và chỉ nhận những công việc mà họ cảm thấy hứng thú. Những công ty thuê họ làm việc sẽ có lợi nhiều hơn nếu có thể khai thác được những khả năng của họ và chi trả một cách phù hợp. Vậy làm các nào để có thể tiếp cận được những freelancer tài năng? Dưới đây là một vài lời khuyên khi bạn muốn tìm và hợp tác với những freelancer trong thời gian tới.