Hướng dẫn đăng ký thành viên tại freelancerViet.vn

FREELANCERVIET.VN là Cộng đồng dành cho những người làm việc tự do (freelancer) HÀNG ĐẦU VIỆT NAM, kết nối hàng ngàn freelancer và nhà tuyển dụng với hàng trăm công việc được đăng mỗi ngày. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm công việc để làm thêm thì bạn đã tìm đến đúng chỗ. Tất cả bây giờ bạn cần làm là đăng ký tài 1 khoản và bắt đầu tìm kiếm công việc phù hợp cho mình. Dưới đây là hướng dẫn từng bước cách đăng ký và trở thành 1 thành viên uy tín trên FREELANCERVIET.VN.

1. Nhấn vào link "Đăng ký" tại góc trên cùng bên phải trang chủ để bắt đầu. Việc đăng ký là hoàn toàn Miễn Phí.

2. Tại trang Đăng ký, chọn vào nút "Vâng, tôi muốn trở thành freelancer ngay" để tiến hành điền thông tin đăng ký thành viên.

3. Tại Bước 1 quy trình đăng ký thành viên: 

    a. Tick chọn vào Nhóm ngành dịch vụ mà bạn đang làm và nhấn "Tiếp tục"

    b. Chọn loại công việc mà bạn đã từng làm qua và số năm kinh nghiệm của mỗi loại. Sau đó nhấn "Tiếp tục" để qua Bước 2.

4. Tại Bước 2 của quy trình, bạn cần điền chi tiết các thông tin Kinh nghiệm làm việc của bạn. Bước làm này sẽ giúp Hồ sơ của bạn giàu thông tin và tăng khả năng được tuyển chọn nhận việc.

    a. Đầu tiên, nhấn "Chọn file" để đăng tải Portfolio các dự án mà bạn đã từng làm qua.

    b. Tiếp theo, hãy điền chi tiết các thông tin từng dự án mà bạn đã làm để Khách hàng hiểu rõ các loại công việc và phạm vi dự án của bạn hoặc có thể trích xuất thông tin dự án bằng cách kết nối với tài khoản LinkedIn của bạn. Cuối mỗi thông tin dự án, hãy đăng tải hình ảnh (screenshot nếu là công việc làm online) dự án đó.

    c. Có thể thêm dự án bằng cách chọn vào "Thêm dự án" hoặc xóa bớt bằng cách nhấn nút biểu tượng "Xóa" bên phải phía trên mỗi dự án.

    d. Nhấn "Tiếp tục" để chuyển sang Bước 3.

5. Tại Bước 3 của quy trình, hãy cung cấp thông tin tài khoản và thông tin liên hệ của bạn (hoặc trích xuất thông tin bằng cách kết nối với các tài khoản Facebook, LinkedIn, Google Plus của bạn) để tạo tài khoản thành viên tại FREELANCERVIET.VN. Hãy điền thông tin cũng như hình ảnh đại diện (avatar) chính xác của bạn để giúp FREELANCERVIET.VN xác thực tài khoản của bạn được nhanh chóng. Sau khi điền xong, nhấn chọn "Tiếp tục" để chuyển sang Bước 4. Xem ví dụ dưới đây:

6. Bước 4 - KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ: đây là Bước bạn sẽ nhờ các Khách hàng cũ của bạn nhận xét về dự án mà bạn đã từng làm với họ để tăng độ tin cậy Hồ sơ của bạn. Bạn có thể copy đường link mà FREELANCERVIET.VN cung cấp tại bước này để gửi đến Khách hàng của bạn vào đánh giá. Sau khi copy đường link thì nhấn chọn "Tiếp tục" để tiến hành gửi yêu cầu xác thực tài khoản của bạn.

(Đường link này sẽ được lưu trong mục "Đánh giá" tại menu Thiết lập tài khoản của bạn sau khi đăng nhập)

7. Bước 5 - XÁC THỰC TÀI KHOẢN: Có 2 lựa chọn đăng ký tài khoản freelancer là: Cá nhân làm việc tự do & Đại diện cho Doanh nghiệp. Hãy chọn loại tài khoản mà bạn muốn.

    a. Nếu bạn chọn "Cá nhân làm việc tự do", hãy đăng tải 2 file ảnh chụp hoặc scan Mặt trước & Mặt sau giấy CMND với định dạng file .jpg hoặc .png

        b. Nếu bạn chọn "Đại diện cho Doanh nghiệp" thì hãy cung cấp thêm thông tin về Doanh nghiệp của bạn và đăng tải 01 file ảnh chụp hoặc scan trang đầu tiên trong Giấy phép Đăng ký Kinh doanh với định dạng file .jpg hoặc .png

    c. Sau cùng, nhấn "Hoàn thành" để kết thúc quy trình Đăng ký thành viên & Yêu cầu xác thực tài khoản trên FREELANCERVIET.VN. Bây giờ bạn đã có thể Đăng nhập vào website để xem thông tin các công việc và khám phá các chức năng thành viên trên FREELANCERVIET.VN

8. Sau khi tài khoản của bạn được Xác thực, bạn sẽ được Báo giá các công việc và bắt đầu kiếm tiền với các công việc làm thêm trên FREELANCERVIET.VN

XEM HỒ SƠ MẪU

Chúc bạn sẽ tìm và nhận được nhiều công việc phù hợp!

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy liên hệ trực tiếp qua box Chat trực tuyến trên website hoặc gửi thông tin qua email support@freelancerviet.vn để được hỗ trợ nhanh chóng.